Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Tổng hợp

lương marketing| Tin tức thời sự & nóng hổi | Cập nhật trong nước & thế giới 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm những tin tức mới nhất từ Việt Nam và trên thế giới, thì bạn cần phải xem blog Tin tức mới nhất, Cập nhật Việt Nam & Thế giới. Đây là nguồn tốt nhất để cập nhật thông tin về những gì đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ những tin bài mới nhất đến những ý kiến của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Cho dù bạn đang tìm kiếm thông tin về chính trị, kinh doanh hay văn hóa, bạn sẽ tìm thấy tất cả trên blog này.

lương marketing, /luong-marketing,

Video: Giới thiệu về marketing 3.0

Nội dung bài viết

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một nhóm các nhà văn đầy nhiệt huyết, những người tin rằng mỗi người đều có một câu chuyện để kể. Chúng tôi cố gắng cung cấp một nền tảng để mọi người chia sẻ câu chuyện của họ và kết nối với những người khác có trải nghiệm tương tự. Chúng tôi tin rằng bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình, chúng tôi có thể trao quyền cho người khác nói lên sự thật của họ và khiến tiếng nói của họ được lắng nghe. Chúng tôi cam kết tạo ra một không gian an toàn và hỗ trợ cho tất cả các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi.

Chúng tôi là một nhóm bạn gắn bó với nhau vì tình yêu chung của chúng tôi là viết và tin tức. Chúng tôi bắt đầu blog này như một cách để kết nối với những người quan tâm đến những điều tương tự như chúng tôi. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho độc giả những tin tức và cập nhật mới nhất, cũng như chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng blog của chúng tôi sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau và tạo ra một cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng.

lương marketing, 2015-03-18, Giới thiệu về marketing 3.0, Giới thiệu về Marketing 3.0 và cuộc thi Marketers 3.0 do Bộ môn Marketing – Khoa KTTM – Đại học Hoa Sen tổ chức., Dung Tran Tri

,

Học marketing ra trường làm gì?  

Với sự phát triển của thời đại 4.0 thì càng có nhiều vị trí khác nhau trong ngành Marketing trên các nền tảng online cũng như trong cách Marketing truyền thống. Sau đây là một số vị trí công việc cơ bản của ngành marketing mà sinh viên có thể theo đuổi sau tốt nghiệp:

Nhân viên tiếp thị/Nhân viên Marketing

Nhân viên tiếp thị sẽ là người trực tiếp truyền đạt các thông tin và giới thiệu sản phẩm mới đến với các phân khúc khách hàng khác nhau. Họ sẽ truyền tải các giá trị sản phẩm và đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng cũng như thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Nhân viên Marketing sẽ đảm nhiệm thu hút khách hàng, nhận các phản hồi và đánh giá sản phẩm mới và xây dựng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng mỗi khách hàng.

Nhân viên nghiên cứu thị trường

Nhân viên nghiên cứu thị trường sẽ là người phân tích hành vi thói quen mua sắm của khách hàng để nắm bắt tâm lý của họ và đưa ra các chiến lược quảng cáo sản phẩm hiệu quả hơn.

Đây là vai trò quan trọng trong các công ty dù công ty lớn hay nhỏ. Từ các dữ liệu được nghiên cứu, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn rộng hơn về sản phẩm, phân khúc khách hàng và lên kế hoạch hoàn chỉnh cho chiến dịch marketing.

Nhân viên truyền thông 

Nhân viên truyền thông sẽ chịu trách nhiệm cho việc sử dụng truyền thông, hỗ trợ truyền tải thông điệp sản phẩm thông qua TV, email hay báo chí, v.v, thu hút khách hàng tiềm năng quan tâm và tư vấn thông tin cũng như giới thiệu sản phẩm.

Các nhân viên truyền thông luôn cần có kỹ năng giao tiếp cực kì tốt, vì họ là bộ mặt của doanh nghiệp, đại diện công ty làm việc với khách hàng. Kỹ năng giao tiếp giữa đám đông cũng cực kì quan trọng, giúp nhân viên truyền thông đạt được hiểu quả cao trong công việc. 

Lương của nhân viên marketing tùy thuộc vào tính chất công việc

Xem thêm nội dung chi tiết lương marketing ở đây…

Mức lương trung bình ngành Marketing bao nhiêu?

Khi tìm hiểu về ngành Marketing, bên cạnh quan tâm đến cơ hội việc làm thì mức lương ngành Marketing cũng là vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Vậy thực tế hiện nay ngành Marketing lương bao nhiêu?

Chúng ta có thể thấy rằng, dù cho nền kinh tế biến động như thế nào thì Marketing vẫn luôn là một xu hướng ngành nghề đứng vững. Nhu cầu nhân lực cho ngành Marketing vẫn luôn được các doanh nghiệp và công ty chú trọng hàng đầu.

Để phát triển hoạt động kinh doanh của mình, các doanh nghiệp không ngừng phát triển chiến lược, tiếp thị quảng bá sản phẩm và dịch vụ, truyền thông đến khách hàng….. Do vậy Marketing luôn đóng vai trò quan trọng đối với các công ty.

Mức lương trung bình ngành Marketing bao nhiêu?

Tại nước ta, lương Marketing trung bình được tính theo ba bậc cụ thể như sau:

 • Bậc thấp nhất: 2.714 nghìn đồng/ tháng
 • Bậc trung bình: 10.760 nghìn đồng/ tháng
 • Bậc cao nhất: 20.442 nghìn đồng/ tháng.

Tuy nhiên con số trên chỉ mang tính chất tham khảo, trên thực tế mức lương của ngành Marketing còn phụ thuộc nhiều vào năng lực của bản thân và doanh thu của doanh nghiệp đạt được.

Mức lương ngành Marketing theo các khía cạnh khác nhau

Ngoài việc phân chia theo cấp bậc, lương ngành Marketing phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ học vấn, các vị trí cấp bậc từ thấp đến cao…. Do đó lương ngành Marketing Việt Nam còn có cách chia như sau:

Mức lương nhân viên Marketing theo kinh nghiệm

Một trong những đặc thù tuyển dụng của ngành Marketing hiện nay đó là chấp nhận tuyển những người chưa có kinh nghiệm. Và hầu hết các doanh nghiệp đã tuyển dụng sinh viên mới ra trường và đào tạo.

Khi mới ra trường, các bạn sinh viên nên đề cao đến những giá trị học hỏi hơn là mức lương. Ở giai đoạn này mức lương của các bạn sẽ được quyết định bởi số lượng công việc và thời gian làm việc, nếu chấp nhận làm chế độ partime, lương bạn nhận được có thể là từ 2-3 triệu đồng/ tháng.

Đối với những bạn làm việc toàn thời gian, người làm việc có thể nhận được mức lương cố định là từ 5 đến 8 triệu đồng/ tháng.

Mức lương ngành Marketing theo kinh nghiệm

Đối với ngành Marketing, kinh nghiệm là một trong những yếu tố giúp thu nhập tăng lên đáng kể. Bởi kinh nghiệm dày dặn, cùng những nỗ lực đóng góp cho doanh nghiệp bạn sẽ có được mức thu nhập tăng theo thời gian.

Với những nhân viên có 1-2 năm kinh nghiệm, lương nghề Marketing bạn nhận sẽ dao động từ 7-11 triệu đồng/ tháng. Sau 3-5 năm làm việc, mức lương này có thể sẽ tăng lên khoảng 15-30 triệu/ tháng.

Mức lương ngành Marketing theo trình độ học vấn

Cũng giống với nhiều ngành nghề khác, mức lương ngành Marketing cũng phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố chuyên môn. Chính vì vậy, tùy theo trình độ học vấn mà lương cơ bản của ngành Marketing được chia như sau:

 • Nhân sự Marketing tốt nghiệp trường Trung cấp, Cao đẳng hoặc có một số chứng chỉ liên quan có thu nhập trung bình tăng 17% so với các nhân sự không có.
 • Nhân sự Marketing tốt nghiệp Đại học có mức thu nhập trung bình tăng 24% so với những nhóm nhân sự trên.
 • Nhân sự Marketing có bằng Thạc sĩ sẽ có thể nhận được mức thu nhập tăng 29% so với nhân sự có bằng cử nhân.
 • Nhân sự Marketing có bằng Tiến sĩ có thể nhận được mức thu nhập trung bình tăng 23% so với nhóm nhân sự có bằng thạc sĩ.
Mức lương ngành Marketing theo trình độ học vấn

Lương ngành Marketing theo cấp bậc cụ thể

Ngoài các cách tính lương như trên, lương ngành Marketing Việt Nam còn được tính theo cấp bậc cụ thể. Bạn có thể tham khảo mức lương của một số vị trí trong ngành Marketing như sau:

 • Giám đốc tài khoản có 6-7 năm kinh nghiệm: Trung bình mức lương nhận được là 46-50 triệu đồng/ tháng.
 • Giám đốc sáng tạo có 4-5 năm kinh nghiệm: Trung bình mức lương nhận được là 60-80 triệu đồng/ tháng.
 • Quản lý tài khoản cấp cao có 3-4 năm kinh nghiệm: Trung bình mức lương nhận được là 40-50 triệu/ tháng
 • Quản lý tài khoản có 2-3 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 24-34 triệu đồng/ tháng.
 • Giám đốc sản xuất truyền thông có 4-5 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình có thể nhận được là 30-40 triệu đồng/tháng.
 • Giám đốc thương hiệu có 7 – 8 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 35 – 45 triệu đồng/tháng.
 • Trưởng phòng Marketing có 5 – 6 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 70 – 100 triệu đồng/tháng.
 • Giám đốc Marketing có 9 – 10 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 90 – 120 triệu đồng/tháng.
 • Trưởng phòng Marketing kỹ thuật số có 3 – 5 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 36 – 45 triệu đồng/tháng.
 • Trưởng phòng nghiên cứu thị trường có 3 – 5 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 32 – 45 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên Marketing có 2 – 4 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 14 – 18 triệu đồng/tháng.
 • Trưởng phòng truyền thông doanh nghiệp có 2 – 3 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.
 • Trợ lý Marketing có dưới 1 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.
Lương ngành Marketing theo cấp bậc cụ thể

Mức lương của ngành Marketing theo giới tính

Nghe có vẻ vô lý khi phân chia mức lương theo giới tính, tuy nhiên trên thực tế mức lương của nam giới và nữ giới trong Marketing là không giống nhau. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, nhân viên nam có mức lương trùng bình nhiều hơn 23% so với mức lương mà nhân viên nữ nhận được.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mức thưởng của ngành Marketing tại Việt Nam

Ngoài vấn đề về lương ngành Marketing thì mức thưởng cũng là vấn đề cần được quan tâm bởi Marketing được đánh giá là một lĩnh vực có tiền thưởng cao.

Theo nhiều kết quả khảo sát, 19% nhân viên cho biết rằng họ chưa nhận được bất kỳ khoản thưởng hay ưu đãi nào trong năm. Và 81% còn lại cho biết họ nhận được ít nhất một hình thức thưởng tiền tệ. Mức tiền thưởng thường có tỷ lệ dao động từ 5% đến 9% tổng tiền lương hàng năm mà họ nhận được.

Dưới đây là một số hình thức chi thưởng ngành Marketing:

 • Thưởng trên hiệu suất cá nhân
 • Thưởng trên hiệu suất công ty
 • Thưởng dựa trên mục tiêu
 • Thưởng vào các ngày lễ/ cuối năm

Tổng hợp tất cả những thông tin trên có thể thấy, Marketing là một ngành không mang lại nguồn thu nhập cố định mà biến động tùy thuộc vào năng lực, trình độ học vấn, kinh nghiệm…. Chính vì vậy, trước khi quan tâm đến thu nhập, bạn cần trau dồi bản thân thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm để có cơ hội làm cho mức thu nhập của mình ngày càng biến động.

Các bạn SV ngành Marketing, khoa Quản trị ĐH Đông Á có cơ hội thực tập và làm việc tại chuỗi hệ thống 19.423 cửa hàng bán lẻ 7-Eleven tại Nhật

Với một ngành nghề đang thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay, liệu bạn có đang dự định sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Marketing? Nếu có hãy dành cho mình một tấm vé vào ngành Marketing tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng nhé.

Đại học Đông Á được biết đến là một trong những ngôi trường uy tín, có quy mô lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên tuyển sinh đại học Marketing.

Với chương trình học hiện đại, đạt chuẩn, cơ sở vật chất khang trang, giáo viên, chuyên gia giảng dạy giàu kinh nghiệm, cơ hội thực tập hưởng lương, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp…. Đại học Đông Á chắc chắn sẽ là môi trường học tập tốt nhất dành cho bạn.

Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được lương ngành Marketing hiện nay. Hãy trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng của bản thân để có được một vị trí công việc tốt và mức thu nhập hấp dẫn nhé.

Xem thêm nội dung chi tiết lương marketing ở đây…

Mức Lương Ngành Marketing Năm 2022 Là Bao Nhiêu?

Marketing là gì?

Thật khó để hiểu hết về định nghĩa của Marketing, theo các chuyên gia thì Marketing là quy trình giúp tiếp cận được khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động như: nghiên cứu thị trường, phân tích số liệu và hiểu được nhu cầu của khách hàng. Marketing xuất hiện trong hầu hết các giai đoạn của sản phẩm: từ giai đoạn hình thành và phát triển sản phẩm, quảng bá sản phẩm, phân phối… Và còn là chăm sóc khách hàng sau mua nữa.

Marketing hiện đại được hình thành từ những năm 1950, cho tới nay với sự phát triển của Internet, kỷ nguyên Digital Marketing đã bắt ngoài kênh truyền thống là Tivi, Marketing hiện đại ngày nay sử dụng các kênh online khác để truyền thông điệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng nhanh hơn. Vì thế mà cơ hội việc làm ngành marketing càng được mở rộng và thu hút nhiều học sinh, sinh viên theo học ngành này. 

Marketing là gì?

Triển vọng của thị trường việc làm marketing

Ngay cả khi nền kinh tế có biến động thì nhu cầu về nhân viên, chuyên gia lĩnh vực Marketing vẫn luôn ổn định. Các công ty, doanh nghiệp luôn có nhu cầu về tiếp thị sản phẩm, phát triển chiến lược, quảng cáo, giải quyết các vấn đề của khách hàng… Vì thế không thể thiếu đi bộ phận như: Tiếp thị nội dung, phân tích dữ liệu, quảng cáo, PR, phát triển thương hiệu….

Thời gian thử việc

Tùy từng doanh nghiệp và vị trí cụ thể mà thời gian thử việc của nhân viên ngành Marketing có thể khác nhau. Thông thường theo Luật lao động chúng ta thử việc trong 2 tháng, tuy nhiên với từng vị trí và cấp bậc khác nhau thì thời gian thử việc cũng ngắn hoặc dài hơn theo thỏa thuận của 2 bên.

Triển vọng của thị trường việc làm marketing

Mức lương khởi điểm của nhân viên marketing mới ra trường

Sinh viên ngành Marketing khi ra trường vừa nhận được sự chào đón của các doanh nghiệp, vừa mức lương hợp lý. Vậy sinh viên mới ra trường cần làm gì? ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách deal lương với nhà tuyển dụng sao cho hợp lý nhé!

Lương của nhân viên marketing mới ra trường cũng tùy thuộc vào số giờ làm của họ. Thông thường nếu bạn làm Part time thì mức lương marketing mới ra trường sẽ từ 1,5 triệu – 2 triệu/ tháng.

Với công việc full time và trong thời gian thử việc thì bạn sẽ nhận khoản lương cứng, mức lương marketing mới ra trường tương đương với 5 triệu – 6 triệu/ tháng. Sau thời gian thử việc lương khởi điểm của nhân viên marketing mới ra trường sẽ vào khoảng 7 – 12 triệu/ tháng.

Lương của nhân viên marketing

Xem thêm nội dung chi tiết lương marketing ở đây…

Marketing là gì?

Thật khó để hiểu hết về định nghĩa của Marketing, theo các chuyên gia thì Marketing là quy trình giúp tiếp cận được khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động như: nghiên cứu thị trường, phân tích số liệu và hiểu được nhu cầu của khách hàng. Marketing xuất hiện trong hầu hết các giai đoạn của sản phẩm: từ giai đoạn hình thành và phát triển sản phẩm, quảng bá sản phẩm, phân phối… Và còn là chăm sóc khách hàng sau mua nữa.

Marketing hiện đại được hình thành từ những năm 1950, cho tới nay với sự phát triển của Internet, kỷ nguyên Digital Marketing đã bắt ngoài kênh truyền thống là Tivi, Marketing hiện đại ngày nay sử dụng các kênh online khác để truyền thông điệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng nhanh hơn. Vì thế mà cơ hội việc làm ngành marketing càng được mở rộng và thu hút nhiều học sinh, sinh viên theo học ngành này.

lương nhân viên marketing

Triển vọng của thị trường việc làm marketing

Ngay cả khi nền kinh tế có biến động thì nhu cầu về nhân viên, chuyên gia lĩnh vực Marketing vẫn luôn ổn định. Các công ty, doanh nghiệp luôn có nhu cầu về tiếp thị sản phẩm, phát triển chiến lược, quảng cáo, giải quyết các vấn đề của khách hàng… Vì thế không thể thiếu đi bộ phận như: Tiếp thị nội dung, phân tích dữ liệu, quảng cáo, PR, phát triển thương hiệu….

Thời gian thử việc

Tùy từng doanh nghiệp và vị trí cụ thể mà thời gian thử việc của nhân viên ngành Marketing có thể khác nhau. Thông thường theo Luật lao động chúng ta thử việc trong 2 tháng, tuy nhiên với từng vị trí và cấp bậc khác nhau thì thời gian thử việc cũng ngắn hoặc dài hơn theo thỏa thuận của 2 bên.

Mức lương nhân viên marketing mới ra trường

Sinh viên ngành Marketing khi ra trường vừa nhận được sự chào đón của các doanh nghiệp, vừa mức lương hợp lý. Vậy sinh viên mới ra trường cần làm gì? ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách deal lương với nhà tuyển dụng sao cho hợp lý nhé!

Lương của nhân viên marketing mới ra trường cũng tùy thuộc vào số giờ làm của họ. Thông thường nếu bạn làm Part time thì mức lương marketing mới ra trường sẽ từ 1,5 triệu – 2 triệu/ tháng.

Với công việc full time và trong thời gian thử việc thì bạn sẽ nhận khoản lương cứng, mức lương marketing mới ra trường tương đương với 5 triệu – 6 triệu/ tháng. Sau thời gian thử việc lương khởi điểm của nhân viên marketing mới ra trường sẽ vào khoảng 7 – 12 triệu/ tháng.

Xem thêm nội dung chi tiết lương marketing ở đây…

I. Ngành marketing là làm gì?

1. Những công việc tầm vĩ mô thuộc ngành Marketing

Trước khi tìm hiểu về mức lương của ngành marketing là bao nhiêu thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những công việc tầm vĩ mô thuộc ngành Marketing nhé! Sau khi học ngành Marketing tại các trường Đại học/Cao đẳng, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như:

Ngành marketing là làm gì?

2. Các bộ phận, phòng ban trong ngành Marketing

 • Giám đốc Marketing: Giám đốc Marketing được xem là một vị thuyền trưởng và là người đứng đầu phòng Marketing. Đây là vị trí đóng vai trò then chốt trong mọi hoạt động và định hướng marketing của doanh nghiệp.
 • Direct marketing: Bộ phận này liên quan trực tiếp đến việc gửi thông điệp của doanh nghiệp đến người tiêu dùng thông qua tờ rơi, biểu mẫu, tờ quảng cáo…
 • Quảng cáo (Advertising): Bộ phận Advertising trong phòng Marketing có nhiệm vụ quảng bá và truyền thông một ý tưởng hay một sản phẩm/dịch vụ nào đó của công ty trên thị trường bằng cách đặt quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.
 • Quan hệ công chúng: Bộ phận này có nhiệm vụ là xây dựng các mối quan hệ cùng có lợi giữa doanh nghiệp và khách hàng.
 • Nghiên cứu thị trường: Bộ phận nghiên cứu thị trường chịu trách nhiệm trong việc khảo sát sở thích và mong muốn của khách hàng. Từ đó đưa ra các insight nhằm hỗ trợ quá trình tiếp cận thông tin và tạo dựng lòng tin ở khách hàng.

3. Công việc hàng ngày của nhân viên ngành Marketing

Tùy vào bộ phận cũng như phòng ban mà nhân viên ngành Marketing sẽ phải đảm nhận những công việc khác nhau hàng ngày. Tuy nhiên nhìn chung một số công việc chính mà nhân viên ngành Marketing thực hiện là:

 • Tổ chức và đo lường hiệu quả các chiến dịch Marketing/quảng cáo/truyền thông trên các kênh quảng bá.
 • Quản lý hệ thống kênh marketing của doanh nghiệp: Website, fanpage, website, email…
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Sáng tạo Content Marketing, phân tích và tối ưu Onpage…
 • Duy trì mối quan hệ với khách hàng, đối tác…

Xem thêm nội dung chi tiết lương marketing ở đây…

1. Ngành Marketing có lương trung bình bao nhiêu?

Ngành Marketing có lương trung bình bao nhiêu?

Ngay cả trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, thì có lẽ Marketing vẫn luôn là một xu hướng ngành nghề đứng vững. Nhu cầu về nhân lực cho ngành Marketing vẫn luôn được các doanh nghiệp và công ty chú trọng. Nhu cầu đó xuất phát từ việc giải quyết và phát triển các hoạt động như phát triển chiến lược, tiếp thị, quảng bá sản phẩm và dịch vụ, tiếp nhận và xử lý những vấn đề về truyền thông, dịch vụ khách hàng,… Do đó các doanh nghiệp để tiếp tục vận hành thì không thể thiếu đi các bộ phận như quảng cáo, PR, phân tích dữ liệu, nội dung,…

Tại nước ta, theo thống kê của timviec365.vn, mức lương trung bình trong ngành Marketing được chia theo ba bậc cụ thể như sau:

– Thứ nhất, lương Marketing bậc thấp nhất: 2 triệu 714 nghìn đồng/tháng.

– Thứ hai, lương Marketing bậc trung bình: 10 triệu 760 nghìn đồng/tháng.

– Thứ ba, lương Marketing bậc cao nhất: 20 triệu 442 nghìn đồng/tháng.

Tất nhiên, con số này chỉ mang tính chất tham khảo, được tổng hợp và tính toán bằng công cụ hiện đại trên website của chúng tôi. Những số liệu này giúp bạn có được những dự báo trước khi quyết định ứng tuyển vào một vị trí trong ngành này.  

Xem thêm: Tuyển dụng trợ lý marketing với mức lương hấp dẫn tại đây

2. So sánh mức lương Marketing theo các khía cạnh khác nhau

 So sánh mức lương Marketing theo các khía cạnh khác nhau

Trên thực tế, lương Marketing cũng là một dữ liệu không cố định. Chúng có thể biến động phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Về cơ bản là những yếu tố như kinh nghiệm, trình độ học vấn, các vị trí cấp bậc từ cao đến thấp,…

2.1. Mức lương Marketing theo kinh nghiệm

Một trong những đặc thù tuyển dụng của ngành Marketing nói chung đó là vẫn chấp nhận những người chưa có kinh nghiệm, chẳng hạn như những sinh viên mới ra trường. Khi mới ra trường, bạn vẫn nhận được sự chào đón từ các doanh nghiệp, tương ứng với mức thu nhập hợp lý. Giai đoạn này, bạn vẫn nên đề cao những giá trị học hỏi và rèn luyện hơn là mức lương. Lương của sinh viên Marketing mới ra trường có thể được quyết định bằng số lượng công việc và thời gian làm việc của họ. Bình thường, nếu làm theo chế độ part time, thì bạn có thể nhận được trung bình lương từ 2 – 3 triệu/tháng.

Mức lương Marketing theo kinh nghiệm

Đối với chế độ làm việc full time, người làm việc cũng nhận được mức lương cố định, thông thường trong khoảng từ 5 – 8 triệu đồng/tháng.

Kinh nghiệm là một trong những yếu tố giúp thu nhập ngành Marketing của bạn gia tăng đáng kể. Trải qua thâm niên dày dạn, qua quá trình cống hiến và nỗ lực đóng góp cho doanh nghiệp, bạn không chỉ nhận được nhiều giá trị như kinh nghiệm, vốn sống, mà mức thu nhập cũng tăng dần theo thời gian. Cụ thể nhân viên Marketing với 1 – 2 năm kinh nghiệm sẽ có thu nhập trong khoảng 7 – 11 triệu đồng/tháng. Sau 3 – 5 làm việc, bạn có thể thăng chức lên những cấp độ cao hơn, và mức thu nhập giai đoạn này sẽ vào khoảng 15 – 30 triệu/tháng.

2.2. Mức lương Marketing theo trình độ học vấn

Mức lương Marketing cũng phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố chuyên môn. Những người có chuyên môn cao, chẳng hạn như cử nhân đại học trở lên sẽ có xu hướng được nhận lương cao hơn. Tuy nhiên trên thực tế, bằng cấp và chứng chỉ cũng chỉ giúp bạn một phần trong quá trình tăng lương ngành Marketing. Đó không phải là một yếu tố mang tính quyết định, cụ thể như sau:

Mức lương Marketing theo trình độ học vấn

– Những nhân sự Marketing là cử nhân trung cấp, cao đẳng hoặc có một số chứng chỉ liên quan có được thu nhập trung bình tăng 17% so với những nhân sự không có.

– Những nhân sự Marketing có bằng cử nhân Đại học có được thu nhập trung bình tăng 24% so với nhóm nhân sự trên.

– Những nhân sự Marketing có bằng thạc sĩ có được thu nhập trung bình tăng 29% so với nhân sự có bằng cử nhân.

– Những nhân sự Marketing có bằng tiến sĩ có được thu nhập trung bình tăng 23% so với nhóm nhân sự có bằng thạc sĩ.

2.3. Mức lương Marketing theo cấp bậc cụ thể

Mức lương Marketing có dao động khá lớn phụ thuộc trên một yếu tố đặc thù, đó chính là cấp bậc mà bạn đang đảm nhiệm. Ngành Marketing là một lĩnh vực khá rộng, chúng cũng phân chia những cấp bậc nhân sự phức tạp và đa dạng. Do đó thu nhập của bạn có thể từ 8 – hơn 100 triệu đồng/tháng tương đương với những vị trí mà bạn đang cống hiến. Một số vị trí có thể tham khảo mức lương ngành Marketing như sau:

 Mức lương Marketing theo cấp bậc cụ thể

Giám đốc tài khoản (6 – 7 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 46 – 50 triệu/tháng.

Giám đốc sáng tạo (4 – 5 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 60 – 80 triệu/tháng.

Quản lý tài khoản cấp cao (3- 4 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 40 – 50 triệu/tháng.

Quản lý tài khoản (2 – 3 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 24 – 34 triệu/tháng.

Giám đốc sản xuất truyền thông (4 – 5 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 30 – 40 triệu/tháng.

Giám đốc thương hiệu (7 – 8 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 35 – 45 triệu/tháng.

Trưởng phòng Marketing (5 – 6 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 70 – 100 triệu/tháng.

Giám đốc Marketing (9 – 10 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 90 – 120 triệu/tháng.

Trưởng phòng Marketing kỹ thuật số (3 – 5 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 36 – 45 triệu/tháng.

Trưởng phòng nghiên cứu thị trường (3 – 5 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 32 – 45 triệu/tháng.

Nhân viên Marketing (2 – 4 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 14 – 18 triệu/tháng.

Trưởng phòng truyền thông doanh nghiệp (2 – 3 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 8 – 15 triệu/tháng.

Trợ lý Marketing (0- 1 năm kinh nghiệm): Mức lương trung bình 7 – 10 triệu/tháng.

Việc làm thực tập sinh marketing

Xem thêm nội dung chi tiết lương marketing ở đây…

Mức lương Marketing & Sales ngành FMCG

Với đặc thù riêng của ngành FMCG, nhu cầu về vị trí sales luôn ở mức cao, bởi hình thức General Trade (kênh phân phối truyền thống) được xem là hoạt động kinh doanh cốt lõi trong hầu hết các kênh phân phối FMCG, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm. Tuy nhiên, sự gia tăng không ngừng của các chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi, giúp doanh số tăng trưởng mạnh cho kênh thương mại hiện đại. Do đó, các nhà quản lý bán hàng (Sales Manager) trong ngành FMCG dự kiến sẽ trở thành nền tảng cho Marketing và thương hiệu, là vị trí rất quan trọng để tận dụng các giá trị thương hiệu của công ty

Bán lẻ đang bùng nổ trong ngành công nghiệp thời trang nhanh với làn sóng mạnh mẽ từ việc mở rộng thị trường thương hiệu quốc tế vào thị trường Việt Nam. Cạnh tranh giữa các thương hiệu thời trang nhanh trên toàn cầu tạo ra nhiều việc làm mới trong ngành bán lẻ cho giới trẻ để họ thể hiện tài năng chẳng hạn như Quản lý bán lẻ, Phụ trách trưng bày hoặc Quản lý vận hành và nhiều công việc hơn cho quản lý cửa hàng. Yêu cầu về ngoại ngữ và tư duy thương mại trong bán lẻ trở thành một kỹ năng cơ bản quan trọng để nhân viên có đủ điều kiện ứng tuyển trong lĩnh vực này.

Mức lương marketing & sales ngành FMCG

Tại Hồ Chí Minh, ngày càng có nhiều ứng cử viên trẻ trong FMCG & Retail bắt đầu trở thành người quản lý ở cả trong và ngoài nước. Chuyên môn hóa ngày càng tăng trong ngành công nghiệp đã buộc các tổ chức tìm kiếm hồ sơ ứng viên với tiêu chuẩn cao. Theo Adecco, các ứng viên, đặc biệt là trong lĩnh vực Marketing, ứng cử vào vị trí không phải FMCG trong các ngành như bán lẻ, thương mại điện tử, B2B, khởi nghiệp hoặc những ngành FCMG mới trên thị trường. Mức lương vẫn là động lực chính cho các ứng viên khi chấp nhận lời mời làm việc. Họ cũng xem xét các yếu tố quan trọng như phong cách quản lý, văn hóa nhóm, lựa chọn cổ phiếu và cơ hội thăng tiến. Cụ thể bảng lương của ccác vị trí Sales và Marketing tại ngành FMCG như sau:

CẤP QUẢN LÝ

1. Giám đốc điều hành (General Manager/ Managing Director)

Nhiệm vụ:

– Dẫn dắt tổ chức để xây dựng việc kinh doanh và thúc đẩy lợi nhuận cho công ty;

– Phát triển chiến lược, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, ngân sách hàng năm;

– Quản lý vận hành hàng ngày và đảm bảo hoạt động một cách trơn tru, tổ chức có hiệu quả.

Số năm kinh nghiệm: 10+ năm

Tổng lương hàng tháng: 150tr – 350tr (Hà Nội); 250tr – 450tr (HCM).

2. Giám đốc thương mại (Commercial Director)

Nhiệm vụ:

– Thúc đẩy thương mại hóa insight của người tiêu dùng để vận dụng vào kênh và kế hoạch khách hàng hiệu quả;

– Duy trì chặt chẽ mối quan hệ với Sales, Marekting và vận hành nhằm đảm bảo phân phối và khối lượng mục tiêu hàng tháng;

– Đảm bảo thực hiện mới và hiệu quả của việc giới thiệu sản phẩm mới trên tất cả các kênh liên quan.

Số năm kinh nghiệm: 10+ năm

Tổng lương hàng tháng: 120tr – 220tr (Hà Nội + HCM).

MỨC LƯƠNG CÁC VỊ TRÍ SALES (BÁN HÀNG)

1. Giám đốc bán hàng (Sales Director)

Nhiệm vụ:

– Phân loại danh mục sản phẩm và xây dựng chiến lược bán hàng phù hợp cho từng danh mục thành kênh phù hợp;

– Xây dựng phát triển năng lực bán hàng để nâng cao năng lực của lực lượng bán hàng;

– Phát triển đội ngũ vận hành bán hàng để hỗ trợ quản lý hiệu suất và cải thiện giao tiếp cũng như theo dõi KPIs.

Số năm kinh nghiệm: 10+ năm

Tổng lương hàng tháng: 100tr – 220tr (Hà Nội + HCM).

2. Quản lý tài khoản chính (Key Account Manager)

Key account là tài khoản mua hàng lặp lại nhiều lần và bền vững từ nhà cung cấp. Mối quan hệ giữa người mua và nhà cung cấp trong một tài khoản chính là một trong những sự phụ thuộc lẫn nhau, với cả hai đều hướng tới việc đạt được kết quả đôi bên cùng có lợi. Các tài khoản chính được xem là tài khoản kinh doanh riêng biệt với các tài khoản khác mà công ty quản lý và khác với các tài khoản bán hàng thông thường, mang lại lợi nhuận đáng kể trong một số năm thông qua hoạt động kinh doanh lặp lại.

Nhiệm vụ:

– Xây dựng chiến lược để phát triển về phân phối, bán hàng và hình ảnh thương hiệu trên các kênh;

– Quản lý/Phát triển các Key account của các kênh, các khách hàng cũng như phát triển các Account mới;

– Chức năng làm việc chéo: Vận hành Key Account, Marketing thương mại (trade marketing), marketing, chuỗi cung ứng, tài chính để cải thiện dịch vụ của các key account và hình ảnh thương hiệu.

Số năm kinh nghiệm: từ 1- trên 5 năm

Tổng lương hàng tháng:

– 1-3 năm kinh nghiệm: 30tr-40tr tại Hà Nội + HCM

– 3-5 năm kinh nghiệm: 40tr-60tr tại Hà Nội+ HCM

– 5+ năm kinh nghiệm: 45tr-70tr tại Hà Nội; 40-60tr tại HCM

Mức lương các vị trí sales

3. Giám đốc phát triển kinh doanh (Business Development Manager)

Nhiệm vụ:

– Xây dựng và phát triển chiến lược bằng cách thiết lập mục tiêu, lập kế hoạch và kiểm soát chi phí cho tất cả các hoạt động below the line và above the line;

– Chủ trì thực hiện kế hoạch, chịu trách nhiệm trực tiếp cho sức khỏe của thương hiệu và hiệu suất thị trường;

– Quản lý hoạt động bán hàng, hỗ trợ chiến lược và thúc đẩy mối quan hệ với các khách hàng quan trọng và các mối quan hệ cao cấp.

Số năm kinh nghiệm: từ 1- trên 5 năm (Hà Nội); từ 3 – trên 5 năm (HCM)

Tổng lương hàng tháng:

– 1-3 năm kinh nghiệm: 50tr-70tr tại Hà Nội

– 3-5 năm kinh nghiệm: 60tr-65tr tại Hà Nội; 60tr-80tr tại HCM

– 5+ năm kinh nghiệm: 65tr-80tr tại Hà Nội; 60tr-80tr tại HCM

4. Quản lý bán hàng khu vực (Area Sales Manager)

Nhiệm vụ:

– Quản lý và củng cố quan hệ đối tác kinh doanh với đội ngũ bán hàng cũng như đảm bảo hoạt động hiệu quả;

– Hỗ trợ phát triển Field Sales và kế hoạch phân loại kênh;

– Đảm bảo đội ngũ bán hàng đang thực hiện vai trò của họ và đạt được mục tiêu KPI do công ty đặt ra.

Số năm kinh nghiệm: từ 1- trên 5 năm

Tổng lương hàng tháng:

– 1-3 năm kinh nghiệm: 25tr-40tr tại Hà Nội; 25tr-30tr tại HCM

– 3-5 năm kinh nghiệm: 30tr-60tr tại Hà Nội; 30tr-50tr tại HCM

– 5+ năm kinh nghiệm: 35tr-70tr tại Hà Nội; 30tr-60tr tại HCM

MỨC LƯƠNG CÁC VỊ TRÍ MARKETING

1. Giám đốc Marketing (Marketing Director)

Nhiệm vụ:

– Chịu trách nhiệm phát triển và thực thi chiến lược kinh doanh và phát triển thương hiệu hiện tại cũng như các sản phẩm mới.

– Dẫn dắt khách hàng tiềm năng/ insight khách hàng và hiểu biết về xu hướng của thị trường;

– Phụ trách xây dựng thương hiệu, CRM, hiệu suất thương mại, Marketing truyền thông tích hợp và quản lý con người

Số năm kinh nghiệm: 5+ năm (Hà Nội); 10+ năm (HCM)

Tổng lương hàng tháng: 55tr-150tr (Hà Nội); 120tr-185tr (HCM).

2. Quản lý Marketing (Marketing Manager)

Nhiệm vụ:

– Phát triển kế hoạch Marketing chiến lược để đạt được mục tiêu dài hạn của sản phẩm/thương hiệu;

– Giám sát sự phát triển và thực hiện kế hoạch Marketing để đảm bảo sự kết hợp và truyền tải nhất quán của giá trị thương hiệu;

– Làm việc chặt chẽ với cả nội bộ bên trong công ty và đối tác bên ngoài để đảm bảo thực hiện kế hoạch hiệu quả.

Số năm kinh nghiệm: 5+ năm

Tổng lương hàng tháng: 80tr-120tr (Hà Nội+HCM).

3. Giám đốc thương hiệu (Brand Manager)

Nhiệm vụ:

– Quản lý các portfolio thương hiệu và thúc đẩy tăng trưởng thương hiệu bằng cách thực hiện các kế hoạch Marketing thông qua các kênh tập trung;

– Tập hợp và phân tích thông tin về thị trường, đối thủ cạnh tranh, insight người tiêu dùng, nhu cầu của người tiêu dùng để phát triển chiến lược phù hợp để thúc đẩy thương hiệu.

Số năm kinh nghiệm: từ 3 – trên 5+ năm (Hà Nội); từ 1 – trên 5+ năm (HCM)

Tổng lương hàng tháng:

– 1-3 năm kinh nghiệm: 30tr-35tr tại HCM

– 3-5 năm kinh nghiệm: 30tr-50tr tại Hà Nội; 40tr-45tr tại HCM

– 5+ năm kinh nghiệm: 40tr-70tr tại Hà Nội; 60tr-90tr tại HCM

4. Quản lý truyền thông cho doanh nghiệp (Corporate Communications Manager)

Nhiệm vụ:

– Giám sát việc truyền thông, giao tiếp trong nội bộ & bên ngoài;

– Hợp tác với các bên liên quan để PR thương hiệu;

– Quản lý truyền thông chínhcho kế hoạch tổng thể của công ty nhằm giải quyết các thách thức kinh doanh.

Số năm kinh nghiệm: từ 3 – trên 5+ năm

Tổng lương hàng tháng:

– 3-5 năm kinh nghiệm: 40tr-70tr tại Hà Nội; 40tr-70tr tại HCM

– 5+ năm kinh nghiệm: 45tr-77tr tại Hà Nội; 40tr-70tr tại HCM

Nguồn: Gobiemo

5. Quản lý Marketing Thương mại (Trade Marketing Manager)

Nhiệm vụ:

– Giám sát các chiến lược Marketing thương mại và thực hiện trên các kênh phù hợp để tăng khối lượng bán hàng & khả năng hiển thị sản phẩm;

– Thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách thực hiện hoạt động khuyến mãi và giá hợp lý, lập kế hoạch cung và thiết lập các chương trình để thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

Số năm kinh nghiệm: 5+ năm

Tổng lương hàng tháng: 45tr-70tr (Hà Nội); 40tr-80tr (HCM)

6. Quản lý hoạt động bán lẻ (Retails Operations Manager)

Nhiệm vụ:

– Đảm bảo hiệu quả hoạt động của các cửa hàng;

– Thúc đẩy tăng trưởng khách hàng bằng cách lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động bán hàng và quảng cáo phù hợp;

– Đảm bảo tuân thủ các hoạt động của cửa hàng với tiêu chuẩn của công ty, với yêu cầu của pháp luật.

Số năm kinh nghiệm: từ 3 – trên 5 năm (Hà Nội); từ 1 – trên 5 năm (HCM).

Tổng lương hàng tháng:

– 1-3 năm kinh nghiệm: 30tr-40tr tại HCM

– 3-5 năm kinh nghiệm: 20tr-60tr tại Hà Nội; 40tr-60tr tại HCM

– 5+ năm kinh nghiệm: 30tr-70tr tại Hà Nội; 40tr-70tr tại HCM

7. Quản lý danh mục sản phẩm (Category Manager)

Nhiệm vụ:

– Dẫn dắt sự phát triển của kế hoạch danh mục sản phẩm đối với các kênh được phân công;

– Phát triển và thực hiện danh mục, sơ đồ thúc đẩy người mua sắm;

– Chuẩn bị dự đoán báo cáo hàng tháng cho kênh được giao.

Số năm kinh nghiệm: từ 3 – trên 5 năm (Hà nội); từ 1 – trên 5 năm (HCM).

Tổng lương hàng tháng:

– 1-3 năm kinh nghiệm: 50tr-70tr tại HCM

– 3-5 năm kinh nghiệm: 45tr-80tr tại Hà Nội; 60tr-80tr tại HCM

– 5+ năm kinh nghiệm: 50tr-90tr tại Hà Nội; 60tr-90tr tại HCM

7. Quản lý bán hàng trực quan (Visual Merchandise Manager)

Nhiệm vụ:

– Chịu trách nhiệm thiết kế phong cách cửa hàng và thiết lập sáng kiến bán hàng trực quan;

– Đảm bảo tất cả phần hình ảnh trong cửa hàng và cửa sổ trưng bày phản ánh sự nhất quán của tầm nhìn thương hiệu, sự gắn kết với tiêu chuẩn VM và thúc đẩy doanh số bán sản phẩm.

Số năm kinh nghiệm: từ 3 – trên 5 năm (Hà nội); từ 1 – trên 5 năm (HCM).

Tổng lương hàng tháng:

– 1-3 năm kinh nghiệm: 30tr-40tr tại HCM

– 3-5 năm kinh nghiệm: 20tr-50tr tại Hà Nội; 40tr-60tr tại HCM

– 5+ năm kinh nghiệm: 30tr-55tr tại Hà Nội; 40tr-70tr tại HCM

Xem thêm nội dung chi tiết lương marketing ở đây…

Marketing – Tiếp thị

Mức lương ngành Marketing hiện nay

Trưởng phòng tiếp thị/ Giám đốc tiếp thị (Head of Markting/ Markeitng Director) 

 • Học vấn: Cử nhân trở lên chuyên ngành Marketing, quản trị kinh doanh, kinh doanh,…
 • Kinh nghiệm làm việc: Từ 7 đến 10 năm.
 • Mức lương dao động: Từ  80 triệu đến 120 triệu/tháng.

Trưởng phòng Marketing (Marketing Manager)

 • Học vấn: Cử nhân trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc: Từ 3 đến 5 năm.
 • Mức lương dao động: Từ 7 triệu đến 78 triệu/tháng.

THAM KHẢO THÊM: Mô tả công việc và mức lương của trưởng phòng Marketing hiện nay

Giám đốc thương hiệu (Brand Manager)

 • Học vấn: Cử nhân nhân trở lên chuyên ngành Marketing, quản trị kinh doanh, kinh doanh,…
 • Kinh nghiệm làm việc: Từ 7 đến 8 năm.
 • Mức lương dao động: Từ 35 triệu đến 50 triệu/tháng.

Giám đốc tiếp thị (Marketing Manager)

 • Học vấn: Cử nhân trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc: Từ 5 đến 7 năm.
 • Mức lương dao động: Từ 45 triệu đến 80 triệu/tháng.

Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing Manager)

 • Học vấn: Cử nhân trở lên.
 • Kinh nghiệm: Từ 3 đến 5 năm.
 • Mức lương dao động: Từ 35 triệu đến 50 triệu/tháng.

THAM KHẢO THÊM: Mức lương ngành Digital Marketing tại Việt Nam năm 2020

Giám đốc tiếp thị cấp cao (Senior Marketing Excutive) 

 • Học vấn: Cử nhân trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc: Từ 3 đến 4 năm.
 • Mức lương dao động: 14 triệu đến 18 triệu/tháng.

Giám đốc nghiên cứu thị trường (Market Research Manager)

 • Học vấn: Cử nhân trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc: Từ 3 đến 5 năm.
 • Mức lương dao động: Từ 32 triệu đến 50 triệu/tháng.

Xây dựng nội dung (Content marketing)

 • Học vấn: Cử nhân trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc: Từ 2 đến 3 năm.
 • Mức lương dao động: 12 triệu đến 17 triệu/tháng.

THAM KHẢO THÊM: Mức lương hấp dẫn của Content Marketing tại Việt Nam cập nhật 2020

Quản lý sự kiện (Event Manager)

 • Học vấn: Cử nhân trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc: Từ 5 đến 7 năm.
 • Mức lương dao động: 36 triệu đến 45 triệu/tháng.

Giám đốc phát triển kinh doanh (Business Development Manager)

 • Học vấn: Cử nhân trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc: Từ 5 đến 7 năm.
 • Mức lương dao động: 40 triệu đến 50 triệu/tháng.

Chuyên viên nghiên cứu tiếp thị (Marketing Researcher)

 • Học vấn: Cử nhân trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc: Từ 2 đến 3 năm.
 • Mức lương dao động: từ 12 triệu đến 17 triệu/tháng.

Trợ lý Marketing (Marketing Assistant )

 • Học vấn: Cử nhân trở lên.
 • Kinh nghiệm: 0 đến 1 năm.
 • Mức lương dao động: Từ 7 triệu đến 10 triệu/tháng.

Xem thêm nội dung chi tiết lương marketing ở đây…

Bài viết cùng chuyên mục

Môi trường làm việc lý tưởng ở Việt Nam có những yếu tố gì? Lợi ích của việc xây dựng môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp. Tiêu chí đánh giá môi trường làm việc.

Quiet Quitting là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách cải thiện tình trạng Quiet Quitting. Quiet Quitting mang nghĩa như cái tên hay còn nghĩa đặc biệt nào khác?

Bạn mệt mỏi vì phải làm việc 60 giờ một tuần. Bạn lo lắng khi phải đảm nhiệm công việc của hai người vì một đồng nghiệp mới nghỉ việc…

Đề thi trắc nghiệm tuyển sinh gồm 50 câu đối với các môn: Vật lý, Hóa, Sinh và 80 câu đối với các môn Ngoại ngữ. Thời gian làm bài là 90 phút.

Thi công chức diễn ra ở mọi ngành và mọi nơi. Ở những ngành khác tôi chỉ nghe nói, nhưng riêng với ngành giáo dục, tôi là “người trong cuộc”, được chứng kiến những sự việc thật trớ trêu….

“Con chị biết đọc chữ chưa? Con tui đọc báo ro ro rồi. Sao đến giờ còn chưa cho bé đi học chữ? Phải biết đọc, biết viết trước khi vào lớp 1, cả lớp đứa nào cũng biết chữ rồi, cô giáo không chờ con mình đâu…”. Tìm thầy dạy chữ cho con hiện đang là câu chuyện “thời sự” giữa các bậc phụ huynh có con sắp vào lớp 1 ở nội thành TP.HCM, Hà Nội…

Tìm công việc dành cho bạn

Xem thêm nội dung chi tiết lương marketing ở đây…

Thông tin về ngành Marketing

Marketing là gì?

Để mà nói về định nghĩa Marketing sẽ có vô vàng định nghĩa nhưng tóm gọn Marketing sẽ là một quy trình giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng thông qua các hoạt động nghiên cứu thị trường, phân tích thị trường để hiểu được nhu cầu của khách hàng từ đó đem đến sản phẩm/dịch vụ đến người tiêu dùng. Marketing sẽ nằm trong phần đa số các giai đoạn của sản phẩm từ khâu hình thành và phát triển, quảng bá sản phẩm,… Và cuối cùng là chăm sóc khách hàng khi đã mua hàng.

Marketing là gì? 

So với sự phát triển thị trường thế giới hiện nay, ngoài sử dụng các kênh truyền thống như Tivi thì ngày nay cùng với sự phát triển của internet đã bùng nổ cho kỷ nguyên Digital Marketing truyền đạt thông điệp đến người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Vì vậy mà mở ra một cách cửa cơ hội mới cho ngành marketing, cho các sinh viên học ngành này.

Các bộ phận, phòng ban trong ngành Marketing

Vậy, các bộ phận và phòng ban khác nhau trong ngành Marketing là gì? Dưới đây Mua Bán sẽ đưa ra cho bạn đọc 5 bộ phận, phòng ban trọng yếu và cần thiết nhất trong ngành marketing. 

 • Giám đốc Marketing (Marketing Manager) là người quan trọng nhất và được xem là người dẫn dắt những thành viên khác trong phòng đồng thời là quản lý đứng đầu phòng Marketing. Marketing Manager là người giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong tất cả các hoạt động của phòng cũng như định hướng và phát triển đội ngũ.
 • Direct Marketing được xem là người rất quan trọng trong việc kết nối khách hàng, người tiêu dùng với công ty hay các sản phẩm của công ty thông qua nhiều phương thức và kênh tiếp thị khác nhau như Flyer, leaflet, tờ quảng cáo,….
Các bộ phận, phòng ban trong Marketing
 • Quảng cáo hay tên tiếng anh được gọi là Advertising đây là bộ phận những người phụ trách nhiệm vụ truyền thông trong công ty trên các phương tiện truyền thông khác nhau như truyền hình, đài, báo,…
 • Quan hệ công chúng – đây là bộ phận trong ngành Marketing nhận nhiệm vụ tạo lập các mối quan hệ thân thiết với khách hàng của công ty để tạo ra những lợi nhuận sau đó.
 • Cuối cùng là bộ phận, phòng ban – Nghiên cứu thị trường với công việc và trách nhiệm chính là khảo sát thị hiếu và sở thích cũng như nhu cầu của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp.

Ngành Marketing phù hợp với những người như thế nào?

Mỗi người đều có mong muốn và sở thích công việc khác nhau, bởi mỗi ngành nghề sẽ có những điều kiện riêng, tố chất riêng. Vậy, ngành Marketing sẽ phù hợp với những người như thế nào?

Ngành Marketing phù hợp với ai?

Một người hướng ngoại sẽ rất phù hợp với các công việc của ngành Marketing, đây thường là những người năng động, sáng tạo những cái mới, họ có những ý tưởng theo xu hướng. Bên cạnh đó những người phù hợp với ngành Marketing có thể là những người thích viết, người chăm chỉ học hỏi và tìm tòi phát triển những cái mới. Ngành Marketing còn rất phù hợp với những người có khả năng về hình ảnh, thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh hoặc video. 

Triển vọng thị trường việc làm của ngành Marketing

Trong thời kỳ thị trường cạnh tranh và người tiêu dùng có xu hướng thích so sánh các thương hiệu với nhau thì ngành Marketing thực sự được đánh giá rất cao với sự phát triển không ngừng. Tất cả các công ty, doanh nghiệp muốn sản phẩm hay dịch vụ của mình được tiếp cận và để lại ấn tượng với người tiêu dùng thì đều cần có những độ ngũ nhân viên Marketing phía sau.

Những thành viên trong phòng ban Marketing sẽ là những người đưa ra và thực hiện các chiến lược tiếp thị cũng như quảng bá sản phẩm và nâng cao thương hiệu. Chính những lý do này giúp cho triển vọng về thị trường việc làm của ngành Marketing được đánh giá rất cao. 

Triển vọng thị trường việc làm của ngành Marketing

Xem thêm nội dung chi tiết lương marketing ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề lương marketing lương marketing

Marketing, Marketing 3.0, Contest, Marketers

.

Blog Tin mới nhất, Cập nhật Việt Nam & Thế giới là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để cập nhật những tin tức mới nhất. Blog cung cấp tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả tạp chí và báo. Blog được cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn luôn có thể chắc chắn tìm thấy những tin tức mới nhất.

Tóm lại, blog Cập nhật Việt Nam & Thế giới là một nguồn tuyệt vời để cập nhật tin tức nóng hổi từ khắp nơi trên thế giới. Blog cung cấp nhiều bài viết từ các khía cạnh khác nhau, làm cho nó trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cập nhật các sự kiện hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button