Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Tổng hợp

cu li là gì| Tin tức thời sự & nóng hổi | Cập nhật trong nước & thế giới 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm những tin tức mới nhất từ Việt Nam và trên thế giới, thì bạn cần phải xem blog Tin tức mới nhất, Cập nhật Việt Nam & Thế giới. Đây là nguồn tốt nhất để cập nhật thông tin về những gì đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ những tin bài mới nhất đến những ý kiến của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Cho dù bạn đang tìm kiếm thông tin về chính trị, kinh doanh hay văn hóa, bạn sẽ tìm thấy tất cả trên blog này.

cu li là gì, /cu-li-la-gi,

Video: Delyno – Private Love (official video)

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một nhóm các nhà văn đầy nhiệt huyết, những người tin rằng mỗi người đều có một câu chuyện để kể. Chúng tôi cố gắng cung cấp một nền tảng để mọi người chia sẻ câu chuyện của họ và kết nối với những người khác có trải nghiệm tương tự. Chúng tôi tin rằng bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình, chúng tôi có thể trao quyền cho người khác nói lên sự thật của họ và khiến tiếng nói của họ được lắng nghe. Chúng tôi cam kết tạo ra một không gian an toàn và hỗ trợ cho tất cả các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi.

Chúng tôi là một nhóm bạn gắn bó với nhau vì tình yêu chung của chúng tôi là viết và tin tức. Chúng tôi bắt đầu blog này như một cách để kết nối với những người quan tâm đến những điều tương tự như chúng tôi. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho độc giả những tin tức và cập nhật mới nhất, cũng như chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng blog của chúng tôi sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau và tạo ra một cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng.

cu li là gì, 2010-11-23, Delyno – Private Love (official video), http://www.delynomusic.com

Booking Delyno:
office@delynomusic.com
+4 0766644348

Official website: http://www.delynomusic.com
Please, vote for Delyno: http://thedjlist.com/djs/DELYNO/
Like Delyno on Facebook: http://www.facebook.com/#!/pages/Delyno/114202661933505
Delyno on MySpace: http://www.myspace.com/officialdelyno
Follow Delyno on Twitter: http://www.twitter.com/delynodeejay

Lyrics:

Waiting for somebody
Often means love
Senses going crazy
Never too wrong
Let me taste again
Private love
Let me give my love to you

Hey eh y ey
Anyway
Everyday
You

Hey eh y ey
Anyway
Everyday

Gimme private love

I miss you
So deeply in love
Just thinking of you
My body freaks out, Delyno

,

Từ nguyên[sửa | sửa mã nguồn]

Cu li bắt nguồn từ tiếng Hindustanqulī (क़ुली, قلی), tự nó có lẽ có nguồn gốc từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Ottoman để chỉ nô lệ (hoặc như là tên gọi chung để chỉ mọi thần dân của đế quốc không phụ thuộc vào địa vị xã hội), قول (qul).[5] Một diễn giải khác cho rằng từ qulī trong tiếng Hindustan có nguồn gốc từ bộ lạc thổ dân Gujarati hay đẳng cấp được biết đến như là kuli, một từ được người Bồ Đào Nha vay mượn và sử dụng nó tại miền nam Ấn Độ, từ đó mà có từ kuli trong tiếng Tamil.[6] Từ này đã từng được sử dụng theo ý nghĩa này để chỉ những người lao động chân tay đến từ Ấn Độ. Năm 1727, Dr. Engelbert Kämpfer mô tả “cu li” là các lao động phổ thông trên bến tàu làm việc dỡ hàng từ các tàu buôn của Hà Lan tại cảng Nagasaki ở Nhật Bản.[7][8]

Từ tiếng Trung (bính âm: kǔlì) phiên âm là “khổ lực” trong cách phát âm Quan Thoại, theo nghĩa đen là “sức lực cay đắng” nhưng nói chung được hiểu như là “lao động cực nhọc”. Trong tiếng Quảng Đông, thuật ngữ này là (Jyutping: Gu lei). Từ dùng để chỉ một nô lệ châu Á.[cần dẫn nguồn] Thành ngữ Philippines tại Pangasinan “makuli” cũng bắt nguồn từ qulī (क़ुली, قلی), một chứng cứ về ảnh hưởng của Ấn Độ tới Đông Nam Á biển đảo trước khi người Tây Ban Nha đến đây.

Ở miền nam Iran (một số thành phố) từ này được sử dụng với nghĩa là người lao động cấp thấp làm công nhật. Cu li đặc biệt được dùng với người lao động thực hiện mang vác trên lưng của họ hoặc làm lao động thủ công. Từ “cool” trong khu vực đó là tiếng lóng giữa người dân địa phương dùng để chỉ lưng con người.

Xem thêm nội dung chi tiết cu li là gì ở đây…

Mục lục

Tiếng Việt[sửa]

Cách phát âm[sửa]

IPA theo giọng
Hà Nội Huế Sài Gòn
ku˧˧ li˧˧ ku˧˥ li˧˥ ku˧˧ li˧˧
Vinh Thanh Chương Hà Tĩnh
ku˧˥ li˧˥ ku˧˥˧ li˧˥˧

Từ nguyên[sửa]

phu khuân vác

Từ nguyên của cu li

Danh từ[sửa]

cu li

  1. Từ có ngụ ý xúc phạm đến một ai đó làm nghề hạ đẳng phải nghe lệnh sai bảo của người khác.
  2. Động vật bậc cao không có đuôi hoặc có đuôi rất ngắn, tai nhỏ, mắt to rất gần nhau, tứ chi thích nghi với lối sống leo trèo trên cây, hoạt động kiếm ăn ban đêm, ban ngày cuộn tròn mình lại để ngủ.
  3. Cây dương xỉ rất to, phân nhánh rất nhiều, thân rễ phủ đầy lông tơ màu hung, dùng làm thuốc.
  4. Phu khuân vác.

Dịch[sửa]

Tham khảo[sửa]

Xem thêm nội dung chi tiết cu li là gì ở đây…

Nghĩa của “cu li” trong tiếng Anh

Bản dịch

VI

cu li
{danh từ}

1. “thường để chỉ ở Ấn Độ và các nước châu Á”

Xem thêm nội dung chi tiết cu li là gì ở đây…

Thông tin thuật ngữ cu li tiếng Tiếng Việt

Có nghiên cứu sâu vào tiếng Việt mới thấy Tiếng Việt phản ánh rõ hơn hết linh hồn, tính cách của con người Việt Nam và những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Việt Nam. Nghệ thuật ngôn từ Việt Nam có tính biểu trưng cao. Ngôn từ Việt Nam rất giàu chất biểu cảm – sản phẩm tất yếu của một nền văn hóa trọng tình.

Theo loại hình, tiếng Việt là một ngôn ngữ đơn tiết, song nó chứa một khối lượng lớn những từ song tiết, cho nên trong thực tế ngôn từ Việt thì cấu trúc song tiết lại là chủ đạo. Các thành ngữ, tục ngữ tiếng Việt đều có cấu trúc 2 vế đối ứng (trèo cao/ngã đau; ăn vóc/ học hay; một quả dâu da/bằng ba chén thuốc; biết thì thưa thốt/ không biết thì dựa cột mà nghe…).

Định nghĩa – Khái niệm

cu li tiếng Tiếng Việt?

Dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa của từ cu li trong tiếng Việt của chúng ta mà có thể bạn chưa nắm được. Và giải thích cách dùng từ cu li trong Tiếng Việt. Sau khi đọc xong nội dung này chắc chắn bạn sẽ biết từ cu li nghĩa là gì.

– 1 x. culi.
– 2 d. Động vật bậc cao không có đuôi hoặc có đuôi rất ngắn, tai nhỏ, mắt to rất gần nhau, tứ chi thích nghi với lối sống leo trèo trên cây, hoạt động kiếm ăn ban đêm, ban ngày cuộn tròn mình lại để ngủ.
– 3 d. Cây dương xỉ lá rất to, phân nhánh rất nhiều, thân rễ phủ đầy lông tơ màu hung, dùng làm thuốc.

Thuật ngữ liên quan tới cu li

Xem thêm nội dung chi tiết cu li là gì ở đây…

cu li

– 1 x. culi.

– 2 d. Động vật bậc cao không có đuôi hoặc có đuôi rất ngắn, tai nhỏ, mắt to rất gần nhau, tứ chi thích nghi với lối sống leo trèo trên cây, hoạt động kiếm ăn ban đêm, ban ngày cuộn tròn mình lại để ngủ.

– 3 d. Cây dương xỉ lá rất to, phân nhánh rất nhiều, thân rễ phủ đầy lông tơ màu hung, dùng làm thuốc.


(thực vật; Dicksoniaceae), họ thực vật, ngành Dương xỉ. Cây gỗ, gốc thân có nhiều lông, không vảy. Lá chia thuỳ lông chim. Túi bào tử có vòng cơ xiên nhiều hoặc ít, mở theo đường bên. Có 4 chi, 40 loài, phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và ôn đới Nam Bán Cầu. Ở Việt Nam, có 1 chi, 1 loài là cây CL (Cibotium barometz), mọc ven rừng phục hồi sau nương rẫy và trên các trảng cây bụi. Lông của thân rễ dùng làm thuốc cầm máu; thân rễ dùng làm thuốc (gọi là cẩu tích) chữa đau lưng, đau khớp xương, phong thấp.


(động vật; Nycticebus coucang), loài thú nhỏ, họ Cu li (Lorisidae). Thân dài 30 – 38 cm, lông màu xám tro hay nâu, có một sọc lưng sẫm chạy từ đầu tới mông. Nặng 1 – 2 kg. Ngón chân thứ hai có vuốt. Chửa 6 tháng, đẻ 1 con. Con non bú mẹ đến 9 tháng. Sống 12 – 14 năm. Ăn động vật thân mềm, côn trùng, chim nhỏ, thằn lằn và quả rừng. Sống thành từng gia đình nhỏ, trên cây ở rừng. CL hoạt động về đêm, ngày ngủ. Phân bố ở Châu Á: Himalaya (Himalaya), Myanma, Đông Dương, Inđônêxia. Ở Việt Nam, có từ Bắc tới Nam. Loài thú quý và cổ trong bộ Linh trưởng, có vị trí đặc biệt trong nghiên cứu tiến hoá.


pd. Phu, người làm việc nặng nhọc.


nd. Động vật sống trên cây, không có đuôi hoặc đuôi rất ngắn, kiếm ăn ban đêm, ban ngày cuộn mình lại.

Xem thêm nội dung chi tiết cu li là gì ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề cu li là gì cu li là gì

Delyno, Private love, official video, Media PRO Cu li tiếng Pháp là gì, Coolie là gì, Nghề cu li là gì, Coolie, Cu li Tiếng Anh là gì, Fan Culi là gì, Cu li có độc, Cây cu li

.

Blog Tin mới nhất, Cập nhật Việt Nam & Thế giới là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để cập nhật những tin tức mới nhất. Blog cung cấp tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả tạp chí và báo. Blog được cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn luôn có thể chắc chắn tìm thấy những tin tức mới nhất.

Tóm lại, blog Cập nhật Việt Nam & Thế giới là một nguồn tuyệt vời để cập nhật tin tức nóng hổi từ khắp nơi trên thế giới. Blog cung cấp nhiều bài viết từ các khía cạnh khác nhau, làm cho nó trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cập nhật các sự kiện hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button