Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Tổng hợp

anchor text là gì| Tin tức thời sự & nóng hổi | Cập nhật trong nước & thế giới 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm những tin tức mới nhất từ Việt Nam và trên thế giới, thì bạn cần phải xem blog Tin tức mới nhất, Cập nhật Việt Nam & Thế giới. Đây là nguồn tốt nhất để cập nhật thông tin về những gì đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ những tin bài mới nhất đến những ý kiến của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Cho dù bạn đang tìm kiếm thông tin về chính trị, kinh doanh hay văn hóa, bạn sẽ tìm thấy tất cả trên blog này.

anchor text là gì, /anchor-text-la-gi,

Video: [11화 예고] 철벽 로맨스에 제동 거는 X와이프와 슈퍼스타? #월수금화목토 EP.11

Nội dung bài viết

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một nhóm các nhà văn đầy nhiệt huyết, những người tin rằng mỗi người đều có một câu chuyện để kể. Chúng tôi cố gắng cung cấp một nền tảng để mọi người chia sẻ câu chuyện của họ và kết nối với những người khác có trải nghiệm tương tự. Chúng tôi tin rằng bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình, chúng tôi có thể trao quyền cho người khác nói lên sự thật của họ và khiến tiếng nói của họ được lắng nghe. Chúng tôi cam kết tạo ra một không gian an toàn và hỗ trợ cho tất cả các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi.

Chúng tôi là một nhóm bạn gắn bó với nhau vì tình yêu chung của chúng tôi là viết và tin tức. Chúng tôi bắt đầu blog này như một cách để kết nối với những người quan tâm đến những điều tương tự như chúng tôi. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho độc giả những tin tức và cập nhật mới nhất, cũng như chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng blog của chúng tôi sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau và tạo ra một cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng.

anchor text là gì, 2022-10-20, [11화 예고] 철벽 로맨스에 제동 거는 X와이프와 슈퍼스타? #월수금화목토 EP.11, 티빙에서 스트리밍 : https://tving.onelink.me/xHqC/30a78d6f

#월수금화목토 #박민영 #고경표 #김재영

벽한 비혼을 위한 계약 결혼 마스터 최상은과 월수금 미스터리 장기 고객, 화목토 슈퍼스타 신규 고객이 펼치는 퐁당퐁당 격일 로맨스
[수목] 밤 10:30 tvN 방송

#티빙에서스트리밍, tvN drama

,

Tổng quan về Anchor Text

Anchor Text hẳn không còn là thuật ngữ quá xa lạ đối với những bạn chuyên làm về SEO rồi đúng không? Thế nhưng với những bạn mới tìm hiểu về SEO thì tôi tin chắc rằng các bạn vẫn cần được phổ cập thêm về tổng quan về Anchor Text để có thể hiểu rõ hơn. Nếu bạn đã sẵn sàng hãy cùng tôi tìm hiểu ngay về Anchor Text trong Chương 1 này nhé!

Anchor Text là gì?

Anchor Text là một đoạn văn bản có thể nhìn thấy được mà khi bạn nhấp vào siêu liên kết (hyperlink) sẽ chuyển hướng đến một trang web/URL mới. Bình thường Anchor Text còn có tên gọi khác là linklabel, link text, hoặc link title.

Cùng tìm hiểu về Anchor Text là gì

Để khỏi nhàm chán, trong bài chúng tôi sẽ sử dụng luân phiên các tên gọi khác của Anchor Text và bạn cũng có thể làm quen với các tên gọi (sẽ giúp ích cho sau này đấy!).

Về cơ bản, bạn thường không biết bạn được “dịch chuyển” đến một trang hay URL nào.

Bởi vì URL khác với Anchor Text.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết link title nhờ vào dòng chữ hay các từ có màu xanh hoặc có dấu gạch dưới.

Ví dụ như:

Hiển thị trên bài viết: Tiêu chuẩn SEO Onpage

URL: /cach-tao-tiktok-shop-tin-tuc-thoi-su-nong-hoi-cap-nhat-trong-nuoc-the-gioi-2023/

Ở đây, “Tiêu chuẩn SEO Onpage” là Anchor Text.

Tại sao Anchor Text lại quan trọng?

Anchor Text vẫn sẽ luôn giữ được tầm quan trọng của mình miễn là backlink vẫn luôn hữu hiệu.

Trước khi Google Penguin cập nhật năm 2012, Anchor Text đã từng là một trong những cách dễ dàng nhất để Google hiểu được sự liên quan của website. Webmaster có thể sử dụng link title để nâng cao các kết quả hiển thị trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Results Pages – SERPs).

Google’s Webmaster Tools (Google Search Console) sẽ giúp các chủ sở hữu website tối ưu hơn bằng cách cho phép xem các link title phổ biến nhất trong các liên kết đến website của họ.

Tuy nhiên, từ năm 2015 trở về sau, Anchor Text lại là một trong những yếu tố khiến Google xử phạt spam và tối ưu hóa quá liều (over-optimization). Điều này có đồng nghĩa với việc…. Anchor Text đang trở nên vô dụng?

Hoàn toàn sai!

Tôi có thể khẳng định với bạn rằng, link label thậm chí còn trở nên hữu ích hơn trước đây. Chẳng qua là chưa sử dụng link label đúng cách thôi!

Đầu tiên, bạn cần xem qua các loại Anchor Text để hiểu rõ hơn và biết cách áp dụng vào các tình huống thích hợp.

Anchor Text ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Anchor Text là một phần rất quan trọng đối với SEO, giúp cho cấu trúc trang web của bạn trông rõ ràng với các công cụ tìm kiếm như Google. Khi các công cụ tìm kiếm hiểu được liên kết nội bộ (Internal Link) thông qua Anchor Text, sẽ dễ dàng đưa bạn lên top hơn vì nó cung cấp toàn bộ ngữ cảnh về trang web của bạn.

Khi bạn liên kết đến nội dung khác, Google sử dụng văn bản liên kết như một báo cáo về chủ đề của trang được liên kết. Nếu văn bản liên kết khớp với cụm từ khóa của bạn, Google sẽ cho biết bài viết nào phù hợp nhất với chủ đề đó và sẽ xếp hạng cho cụm từ khóa đó. Vì vậy, có, Anchor Text là một yếu tố xếp hạng cho Google.

Bên cạnh đó, Anchor Text cũng rất quan trọng đối với người dùng của bạn, nó làm rõ được giá trị của một liên kết nào đó và cho họ biết nó dẫn họ đến đâu.

Lưu ý: Việc sử dụng cụm từ khóa mục tiêu trong khi áp dụng Anchor Text có thể giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn và mang lại chuyển đổi giá trị.

Chương 2

Xem thêm nội dung chi tiết anchor text là gì ở đây…

Anchor text là gì?

Anchor text hay còn được gọi là những văn bản neo, anchor link, là đoạn văn bản khi bạn nhấp vào siêu liên kết bạn sẽ được chuyển hướng đến một văn bản khác hay một website khác.

Hay nói một cách có thể dễ hiểu hơn anchor text là một câu hay một đoạn mà ở đó có chứa sẵn đường link, khi bạn nhấp vào nó sẽ điều hướng bạn đến một trang khác theo đúng nội dung mà bạn cần.

Anchor text là gì?

Tại sao Anchor text lại quan trọng?

Sau khái niệm anchor text là gì ở trên thì bạn đã phần nào hiểu được giá trị của cụm từ này rồi đúng không? Sau đây là những lý do cụ thể về tầm quan trọng của anchor text đối với một SEOer:

 • Anchor text giúp cho trang web của bạn trông rõ ràng hơn với các công cụ tìm kiếm của google và từ đó trang web của bạn sẽ dễ dàng lên top tìm kiếm hơn.
 • Anchor text giúp cho trang web của bạn tăng độ uy tín xếp hạng trên google nếu như văn bản chèn link liên kết phù hợp với nội dung chuyển hướng từ đó độ xếp hạng của bạn cũng được tăng lên rõ rệt.
Tầm quan trọng của anchor text đối với SEOer
 • Đối với người dùng Anchor text giống như “bà mai” để giúp người dùng có thể tìm kiếm được những nội dung liên quan một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
 • Cuối cùng là Anchor text tăng khả năng chuyển đổi giá trị cũng như giữ chân được người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Các loại Anchor text thường gặp

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm anchor text là gì cũng như vai trò của nó thì sau đây là các loại anchor text mà bạn có thể áp dụng trong website, hay các bài viết chuẩn SEO của mình.

Branded anchors  – Tên thương hiệu

Branded anchor cũng là một cách làm thông minh đặc biệt khi website của bạn còn quá mới mẻ và non yếu trên thị trường internet. Đây là một cách làm được xem là hết sức thông minh và có độ an toàn cao đối với website của bạn.

Bên cạnh đó các branded anchors cũng được tận dụng một cách triệt để về hiệu quả khi bạn có thể dùng các tên miền hay các domain trùng với tên của doanh nghiệp bạn. Việc đó làm cho website của bạn không bị nhầm lẫn và tăng uy tín.

Thương hiệu anchor text

Đây là một cách khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần lấy đúng đường dẫn URL rồi đặt ngay chỗ làm văn bản neo là được. Đây là cách mà những người làm SEO chuyên nghiệp thường hay rất sử dụng.

Ví dụ: /, /VietnixHosting.

Generic anchors – Các từ ngữ kêu gọi hành động

Các từ ngữ kêu gọi hành động này sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các nội dung hay những website mà bạn chủ ý muốn hướng đến. Các từ ngữ này giúp tăng lượng traffic và được người dùng đánh giá cao.

Các từ ngữ kêu gọi hành động mà bạn có thể dùng cho các anchor text như: Xem thêm, bấm tại đây, tiếp theo, chi tiết hơn, click vào đây,…

Kêu gọi hành động trong anchor text

No anchor trick – Không sử dụng văn bản

Đây là một hình thức bạn không dùng đến văn bản để làm nội dung liên kết, cách dùng phổ biến nhất là dạng hình ảnh.

Image anchors – Dùng hình ảnh

Đây là một cách được người dùng dễ dàng truy cập nhất và đem về một lượng traffic cao nhất, việc làm này tác động đến công cụ tìm kiếm và những được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dùng.

Brand and Keyword anchor  – Từ khóa và thương hiệu

Đây là một cách làm có thể nói là mang lại hiệu quả cao nhất khi mà bạn sử dụng 2 trong 1 vừa là thương hiệu vừa là từ khóa tìm kiếm. Cách làm này giúp cho người dễ dàng nhận ra doanh nghiệp của bạn hơn.

Anchor text từ khóa thương hiệu

Keyword Variations – Sử dụng từ khóa biến thể

Từ khóa biến thể bạn có thể hiểu một cách đơn giản là bạn dùng những từ khóa một cách khéo léo phù hợp với ngữ cảnh khác nhau một cách hợp lý nhất để người dùng truy cập vào điều hướng mà bạn muốn.

Anchor text từ khóa biến thể

Exact Match anchor – Từ khóa chính xác

Đây là một dạng anchor text được xác định là có hiệu quả cao nhất trong quá trình điều hướng người dùng đến nội dung mà bạn muốn. Tuy nhiên cách này cũng dễ bị google phát hiện ra và phạt nặng bởi thuật toán Penguin.

Anchor text từ khóa chính xác

Xem thêm nội dung chi tiết anchor text là gì ở đây…

Anchor Text là gì? Sử dụng Anchor Text ntn cho hiệu quả? - GCO Ads

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.

Xem thêm nội dung chi tiết anchor text là gì ở đây…

Anchor text là gì?

Anchor text hay còn gọi là văn bản neo. Là một đoạn văn bản sử dụng để gắn đường link (URL) vào đó. Tại đó bạn có thể nhấp chuột và đi đến trang có đường link đã gắn.

Mô tả dạng code của anchor text

Sức ảnh hưởng của văn bản neo đến SEO là rất lớn cả tích cực lẫn tiêu cực. Người làm SEO lâu năm có thể còn ám ảnh bởi lần cập nhật đầu tiên của thuật toán Penguin vào ngày 24 tháng 4 năm 2012. Hàng loạt website đã bị phạt nặng với việc thao túng và lạm dụng anchor text quá đà.

Vấn đề đặt ra là cần phải sử dụng anchor text như thế nào cho đúng. Dưới đây sẽ là phần phân tích về 9 loại anchor text khác nhau cũng như nguyên tắc sử dụng hợp lý. Từ đó mang đến kết quả xếp hạng từ khóa tốt hơn cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho việc SEO Web của bạn.

09 loại anchor text

Theo thứ tự từ 1 đến 9 sẽ đồng nghĩa với việc bạn nên phân bổ cơ cấu số lượng từ cao xuống thấp. Đây là nguyên tắc đặc biệt quan trọng để giữ an toàn và tăng hiệu quả ranking cho website của bạn.

1. Tên thương hiệu (branded anchors)

Sử dụng văn bản neo bằng tên thương hiệu là cách làm an toàn nhất. Hãy bắt đầu từ những liên kết đầu tiên trỏ đến trang đích của bạn bằng anchor text là chính tên thương hiệu của bạn.

Một vài ví dụ:

 • Nef Digital
 • Nef
 • Nef Digital Marketing

Anchor text tên thương hiệu sẽ trở nên an toàn hơn nữa nếu tên miền của bạn cũng chính là tên thương hiệu của bạn, ví dụ như: . Trong trường hợp tên miền của bạn là từ khoá chính xác, bạn cần cẩn thận và có những phương án để tránh thao túng.

Hình thức sử dụng chính đường dẫn URL làm văn bản neo còn được gọi là link trần (naked link). Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy ngay đường dẫn URL và đặt liên kết là chính URL đó.

Bạn sẽ nhìn thấy như ví dụ:

3. Từ kêu gọi hành động CTA (generic anchors)

Các từ kêu gọi hành động đặc biệt hiệu quả với việc tối ưu tương tác người dùng. Chúng ta cũng đã biết đến sức mạnh của tín hiệu người dùng (user signals). Và mỗi khi người dùng nhấp chuột vào liên kết của bạn, điều này sẽ giúp tăng traffic và đồng thời cho thấy nội dung bạn đang đề cập đã hấp dẫn với họ.

Bạn có thể tham khảo một số CTA:

 • Xem thêm
 • Tại đây
 • Tham khảo…

4. Không dùng văn bản (No anchor trick)

Đây là một mẹo nhỏ bạn nên quan tâm và sử dụng. Một thực tế là rất nhiều chuyên gia SEO cũng như các website lớn đang sử dụng. Cách đơn giản nhất để thực hiện là bạn có thể sử dụng hình ảnh.

5. Hình ảnh (image anchors)

Nếu như bạn nghĩ hình ảnh chỉ giúp mang về traffic và không ảnh hưởng đến từ khóa thì cần có nhận định lại. Hãy lưu ý các tiêu chí khi tối ưu hình ảnh như:

 • Hình ảnh có tên (title), tên ảnh chứa từ khóa
 • Hình ảnh có thẻ alt, thẻ alt chứa từ khóa…

Trong đó thẻ alt là một dạng văn bản thay thế cho hình ảnh. Chính vì vậy khi bạn đặt anchor text là hình ảnh (đã tối ưu SEO), bạn vẫn nhận được các sức mạnh khác ngoài traffic.

6. Từ khóa + thương hiệu (brand + keyword anchor)

Có thể nói, đây là phương thức đặc biệt hữu hiệu nhìn từ nhiều phương diện. Thậm trí nhiều chuyên gia SEO còn tận dụng để chuyển hóa quá trình ranking những từ khóa có chỉ số cạnh tranh cao.

Việc gắn từ khóa kết hợp với tên thương hiệu sẽ giúp bạn thúc đẩy truyền thông. Người dùng nhận diện nhanh hơn: tương hiệu của bạn làm về sản phẩm dịch vụ gì.

Một số ví dụ:

 • Thiết kế website Nef Digital
 • Dịch vụ SEO website Nef Digital
 • Nef Digital Content,…

7. Từ khóa biến thể (keyword variations)

Việc cung cấp nhiều hơn thông tin đến người dùng xoay quanh từ khóa của bạn là cách làm thông minh. Khi chúng ta làm điều đó thực sự nghiêm túc thì không có gì đáng lo. Kỹ thuật này sẽ đặc biệt hiệu quả đến thứ hạng từ khóa nếu bạn tư duy theo hướng đó. Tất nhiên nếu bạn thao túng thì không ai giúp được :))

Ví dụ về từ khóa biến thể (nếu từ khóa mục tiêu của bạn là SEO):

8. Từ khóa có tiền tố và hậu tố (partial match anchors)

Khoảng 10 năm trước, việc sử dụng từ khóa chính xác và sau đó là từ khóa kết hợp với tiền tố, hậu tố là chủ yếu. Thì điều đó ngay nay đã trở nên rất nguy hiểm. Chúng ta vẫn phải khẳng định rằng điều này vẫn có tác dụng mạnh. Và chính vì thế nên các SEOer vẫn phải sử dụng.

Để an tòa, chúng ta sẽ sử dụng có chiến lược, có kế hoạch. Chúng tôi để công việc này ở giai đoạn thứ 8 và tương ứng với số lượng sẽ ít gần như ít nhất. Như vậy bạn cần hiểu là mức độ quan trọng và tính rủi ro cao như thế nào!

Ví dụ về từ khóa có tiền tố và hậu tố làm anchor text (từ khóa mục tiêu là “anchor text”:

 • Cách sử dụng anchor text hiệu quả
 • Tối ưu hóa anchor text đúng cách
 • Tìm hiểu anchor text html

ĐIỂM ĐẶC BIỆT: Có thể nói ở dạng này chúng ta cần biết một thông tin bổ sung đó là anchor text sử dụng từ khóa LSI. Cách sử dụng từ khóa LSI (từ khóa ngũ nghĩa tiềm ẩn) là cách làm cho nội dung của bạn được giải nghĩa chi tiết hơn. Người dùng cũng như thuật toán Google hiểu rõ và hiểu chính xác hơn về chủ đề bạn đang đề cập.

9. Từ khóa chính xác (exact match anchors)

Sử dụng văn bản neo bằng từ khóa chính xác có thể nói đây là anchor text vua của các loại anchor text. Là vua, là tốt nhất, là số 1 thì nó cũng chứa đựng nguy cơ và rủi ro lớn nhất. Bạn chỉ nên mạo hiểm nếu thực sự chắc chắn về chiến lược link. Một số tiêu chí khi sử dụng:

 • Đã đa dạng hóa các loại anchor text khác
 • Nguồn đặt đảm bảo tính liên quan tuyệt đối và có độ trust cao
 • Số lượng thấp (hãy giữ tỷ lệ thấp hơn 1% nếu có thể)…

Xem thêm nội dung chi tiết anchor text là gì ở đây…

Anchor Text là gì?

Anchor text hay còn được gọi là văn bản neo, là một dạng văn bản mà bạn có thể nhìn thấy được có chứa liên kết khi nhấp vào sẽ chuyển hướng người dùng ra một trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Anchor text còn có tên gọi khác là Anchor link, link label, link text, hoặc link title là những siêu liên kết (hyperlink). 

Anchor text là một phần quan trọng để có được thứ hạng cao vì thông qua nó Google sẽ đánh giá trang web của bạn có đủ điều kiện để xếp hạng cao hay không. Anchor text có 2 thuộc tính là dofollow hoặc nofollow. 

 1. Với một liên kết doffolow nếu liên kết của bạn có chất lượng thì sẽ làm tăng độ ưu tiên của con bot Google khi thu thập dữ liệu của trang, rất có lợi cho việc SEO.
 2. Đối với anchor text nofollow bạn có thể dùng cách này để chèn cho những liên kết không đủ chất lượng để có thêm backlink, cách này sẽ không tác động xấu đến SEO.

Không nên để toàn bộ backlink là nofollow sẽ không được đánh giá tốt để xếp hạng cao. Vì vậy, bạn cần phân bổ anchor text dofollow và nofollow một cách phù hợp.

Tầm quan trọng của Anchor Text trong SEO

Anchor text rất cần thiết trong SEO là bởi vì nó giúp cho công cụ tìm kiếm xác định rõ ràng từ khóa ở trên trang. Sử dụng từ khóa trong các văn bản neo càng tăng tầm quan trọng của liên kết đó trong bài viết. Khi con bot Google rà soát dữ liệu và hiểu được liên kết thông qua anchor text đặt trong bài sẽ dễ dàng nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm do nó nhận diện được ngữ cảnh về trang web. 

Anchor text cũng là một trong những tiêu chí mà Google xếp hạng. Ngoài ra anchor text còn đem lại lợi ích cho người đọc vì họ biết là liên kết đó cho đường dẫn họ tới chủ đề gì và có đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thêm của họ hay không.

Các loại Anchor text thường gặp

Anchor Text  bao gồm nhiều loại khác nhau. Sau đây là một số dạng bạn có thể áp dụng để tạo ra các liên kết tự nhiên cho website.

Anchor Text thương hiệu (Brand Anchor Text)

Sử dụng Anchor text chứa tên thương hiệu của bạn đang xây dựng sẽ có độ an toàn cao và đơn giản nhất. Ngoài ra, người dùng có thể nhận diện được thương hiệu bạn đang làm về lĩnh vực gì khi đọc vào anchor text có chứa tên doanh nghiệp.

Ví dụ như: LPTech, LPTech Marketing,…

Anchor Text chung chung (Generic Anchors)

Đây là dạng anchor text phổ biến nhất mà ai cũng đã gặp qua nhiều lần khi đọc bài viết. Ở dạng này sẽ được tồn tại dưới các kiểu như sau:

 1. “Xem thêm”
 2. “Tại đây”
 3. “Tìm hiểu thêm”

Dạng Anchor Text như lời kêu gọi, thúc đẩy hành vi người dùng truy cập vào liên kết. Hành động này làm tăng traffic cho website có lợi trong SEO. Đây cũng là trong những cách sử dụng hiệu quả để tương tác với người dùng.

Anchor Text link trần (Naked Link Anchors)

Đây là dạng liên kết với website của bạn thông qua đường dẫn URL. Hiểu theo cách đơn giản là bạn sẽ copy nguyên đường dẫn của trang liên quan hoặc trang cần SEO và chèn vào chính đường dẫn đó. Người dùng có thể thấy được và nhấp trực tiếp vào đó để xem nhanh nhất. Và đây cũng là anchor text được Google đánh giá có độ an toàn cao.

Ví dụ: /cach-tao-tiktok-shop-tin-tuc-thoi-su-nong-hoi-cap-nhat-trong-nuoc-the-gioi-2023/

Anchor Text hình ảnh (Image Anchors)

Hình ảnh không đơn thuần mang lại traffic cho website mà còn ảnh hưởng đến từ khóa. Văn bản neo của hình ảnh cũng chính là thẻ Alt của hình đó. Thẻ Alt của hình sẽ giúp Google hiểu được hình đó.

Chính vì vậy khi đặt anchor text vào thẻ alt không những đa dạng hóa cho thẻ neo trong bài viết mà hiệu quả SEO được cải thiện hơn. 

Anchor Text thương hiệu + từ khóa (Brand + Keyword)

Có thể nói, đây là phương thức mang lại lợi ích cho nhiều mặt và cũng là cách xây dựng anchor tự nhiên hơn và đa dạng hơn. Khi phối hợp cả yếu tố từ khóa và thương hiệu vào cùng sẽ hỗ trợ cho mặt quảng cáo truyền thông. Người dùng dễ dàng nhận biết doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh. Về lâu dài sẽ gieo vào tiềm thức và nghĩ ngay đến từ khóa còn lại khi nhắc tới một trong 2 yếu tố này.

Ví dụ: “Dịch vụ SEO LPTech”, “Dịch vụ thiết kế website Lptech”,…

Anchor Text chính xác (Exact Match )

Sử dụng văn bản neo chính xác cũng là một phần quan trọng mà các SEOer phải chú ý để không bị Google đánh dấu là spam. Đây cũng là dạng văn bản neo tốt nhất nhưng cũng là rủi ro nhất khi bị lạm dụng nhiều nhất kéo theo ảnh hưởng đến việc xếp hạng của website. Anchor text chính xác là chính từ khóa mục tiêu để SEO. Để dễ hiểu, có ví dụ như sau: “Thiết kế web” là từ khóa mục tiêu để SEO thì anchor text sẽ là “Thiết kế web”.

Anchor Text khớp một phần (Partial-Match)

Văn bản neo một phần đúng như tên gọi của nó là dạng anchor text khớp một phần trong đó có chứa từ khóa và liên quan đến trang được dẫn liên kết đến. Dạng anchor text này được đánh giá tự nhiên để liên kết đến một website khác. Ví dụ, “SEO Onpage” là từ khóa mục tiêu thì anchor text khớp một phần có thể là “Kỹ thuật SEO Onpage”, “SEO Onpage hiệu quả”.

Cách sử dụng Anchor text hiệu quả trong SEO

Để sử dụng Anchor text hiệu quả trong SEO không phải đơn giản. Nó là một yếu tố quan trọng được chú trọng trong SEO. Cách để Anchor text trở nên tối ưu trong SEO là sử dụng nó mô tả hợp lý với những trang liên kết.

Lý do xuất phát từ việc Google chú ý đến những bối cảnh xung quanh của bài viết để thu thập và xem xét chúng có mức độ liên quan như thế nào để trải nghiệm người dùng được tốt hơn. 

Sử dụng anchor text liên quan

Google có một thuật toán Penguin dùng để kiểm tra chất lượng liên kết. Do đó, việc đặt anchor text liên quan đến nội dung bài viết là điều bắt buộc cần chú ý.

Các anchor phù hợp với từ khóa mục tiêu càng cao thì trải nghiệm người dùng tốt hơn khi họ được điều hướng tới trang cung cấp những thông tin họ muốn biết. Điều này ghi điểm trong mắt Google và được ưu tiên khi xếp hạng tìm kiếm.

Không liên kết đến những trang độc hại

Do Google có thu thập và xem xét những trang bạn liên kết, nếu trang liên kết đó có chứa thông tin sai lệch, không uy tín hoặc spam có thể bị xử phạt. Điều này gây ảnh hưởng không những đến chất lượng website của bạn mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả SEO.

Phân bổ các Anchor text khéo léo

Việc đặt văn bản neo là việc không khó nhưng cũng không đơn giản. Đặt anchor text phải phù hợp với nội dung đang đề cập tới, có giá trị với độc giả và mật độ tự nhiên không quá dày đặc. Tránh trường hợp đặt nhiều anchor text cùng một từ khóa nếu như không muốn bị thuật toán Google cảnh báo. 

Tận dụng ALT hình ảnh

Như đã đề cập ở mục trên, thẻ alt hình ảnh giúp cho con bot google hiểu được ý nghĩa mà hình muốn đề cập đến. Thẻ alt cần được mô tả tự nhiên nhất có thể, tránh sử dụng những từ khóa phổ biến vì google có thể đọc nhanh được. Cách tốt nhất là sử dụng từ khóa chính và viết thành một câu tự nhiên nhất. 

Đa dạng Anchor text

Anchor text không phải cứ đặt giống nhau vì điều này sẽ bị coi là đang nhồi nhét từ khóa có thể bị thuật toán Google phát hiện ra. Đa dạng các văn bản neo sẽ giúp tối ưu SEO đúng cách bằng cách chuyển từ khóa mục tiêu thành các từ khóa liên quan.

Thông qua bài viết bạn đã có thể hiểu anchor text là gì và cách sử dụng chúng ra sao để hiệu quả cho việc thực hiện SEO. Với những kiến thức trên sẽ giúp bạn không còn lo lắng về thuật toán Penguin của Google nữa.  

Xem thêm nội dung chi tiết anchor text là gì ở đây…

Anchor text là gì?

Anchor text là dạng text có chứa liên kết, khi nhấp vào liên kết bạn sẽ được chuyển hướng dến một bài viết, hoặc đến một trang website mới. Anchor text còn có các tên gọi khác: link text, link label, link title hay văn bản neo.

Bạn có thể nhận biết anchor text dựa vào những dòng text, văn bản có màu xanh, hoặc dấu gạch dưới. Trong code các anchor text có dạng như sau:

<a href=”/”>backlink chất lượng</a>

Nó sẽ hiển thị trên bài viết dưới dạng sau: Backlink chất lượng khi này “Backlink chất lượng” chính là anchor text. Khi bạn click vào nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa trong text.

Anchor link là gì?

Anchor link chính là đường link trên website gắn liền với anchor text. Nó cho phép người dùng chuyển hướng đến một bài viết, hoặc một địa chỉ nào đó trên cùng trang web hoặc đến website khác.

Ví dụ: Trong anchor text hiển thị như sau:

<a href=”/”>backlink chất lượng</a> thì anchor link là: /

Bạn đã nắm rõ anchor text là gì, anchor link là gì đúng không nào!

Cách tạo anchor text

Để tạo anchor text rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn bôi đen cụm văn bản muốn tạo anchor text
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mắt xích trên thanh công cụ
 • Bước 3: Dán link URL vào hộp mới xuất hiện
 • Bước 4: Nhấn Enter để tạo liên kết

Vai trò của anchor text

Có thể thấy Anchor text ảnh hưởng rất lớn đến SEO trong đó có cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực.

Anchor text rất quan trọng trong xây dựng hệ thống backlink. Sử dụng anchor text hợp lý giúp liên kết, kết nối các bài viết trên website hoặc giữa các website hiệu quả để bài viết có thể lên thứ hạng cao hơn. Ngược lại nếu dụng anchor text quá đà thì bạn sẽ dễ dàng dính phải án phạt bởi Google…

Bạn đã giải đáp được anchor text la gi và vai trò của anchor text. Vậy thì làm thế nào để xây dựng những anchor text hiệu quả trong SEO?

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ về các loại anchor text, để có thể tạo nên những liên kết tự nhiên.

Xem thêm nội dung chi tiết anchor text là gì ở đây…

Anchor Text là gì?

Anchor Text còn có rất nhiều tên gọi khác như linklabel, link text hoặc link title. Đây là một đoạn văn bản ngắn hoặc một từ khóa chứa link liên kết bên dưới. Anchor Text sẽ giúp điều hướng người dùng đến một URL của trang web mới. Điều này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ CTR và chuyển đổi điều hướng người sử dụng một cách tinh tế nhất.

Anchor Text thường xuất hiện dưới dạng dòng chữ có gạch chân màu xanh. Trong một số trường hợp các SEOer đã ẩn dấu hiệu nhận biết này, chỉ cần đưa chuột vào cụm từ đó thì màu sắc dễ thay đổi. Anchor Text đóng vai trò rất quan trọng với SEO website. Tất cả các web muốn tối ưu hóa SEO, tăng lượng view đều có sử dụng Anchor Text.

Tầm quan trọng của Anchor Text trong SEO

Anchor Text rất quan trọng đối với kỹ thuật SEO. Chúng sẽ giúp website nâng cao các kết quả trên SERPs. Nếu sử dụng Anchor Text với mật độ khoa học, dùng đúng trường hợp sẽ mang đến nhiều hiệu quả SEO. Chẳng hạn như:

 • Giúp tăng khả năng xếp hạng cao trên SEO, SERP và cạnh tranh tốt hơn với đối thủ.
 • Điều hướng người dùng thông qua chèn Anchor Text dưới những từ khóa phù hợp. Điều này cũng giúp SEO từ khóa hiệu quả.
 • Những Anchor text tự nhiên, đa dạng trong mỗi bài viết còn giúp tăng trải nghiệm người dùng. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với SEO và cũng là sứ mệnh của Anchor text để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

Tất cả các lợi ích này đều hỗ trợ cho việc tăng thứ hạng website. Người dùng sẽ ở lại website của bạn lâu hơn và chuyển hướng thiện cảm đến URL khác từ Anchor Text mà bạn cung cấp. Đặc biệt là hạn chế được tỷ lệ thoát trang. Kết hợp với nội dung có chiều sâu, CTA cuốn hút bạn có thể chuyển đổi hành động mua sắm dễ dàng hơn.

Xem thêm nội dung chi tiết anchor text là gì ở đây…

Anchor Text là gì?

Anchor Text thực chất là một đoạn văn bản Text có chứa đường link liên kết dẫn đến một trang khác trên website của bạn. Hay đường link này có thể dẫn đến một website bên ngoài nhằm điều hướng người xem tới trang web đó. 

Anchor Text còn có tên gọi khác là link text, lunk lebel, link title hay văn bản neo. Bạn có thể nhận biết anchor text một cách dễ dàng dựa vào các dòng text, văn bản có màu xanh hoặc có dấu gạch dưới. Trong Code các anchor text được hiển thị dưới dạng cụ thể như sau: <a href=”/”> gcoads marketing </a>. Trong bài viết, anchor text được hiển thị dưới dạng sau: gco ads marketing. Khi bạn click vào nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa trong text. 

Dịch vụ chăm sóc web

Anchor link khác gì so với Anchor text?

Thực chất, Anchor link chính là đường link trên website gắn liền với anchor text. Đường link này sẽ cho phép người dùng chuyển hướng đến một bài viết hoặc một địa chỉ nào trên cùng 1 wesbite hoặc bên ngoài website khác. 

Vì sao Anchor Text lại quan trọng? 

Anchor Text vẫn luôn giữ được tầm quan trọng của mình trong quá trình SEO website. Trước khi Google Pegnium được cập nhật thì Anchor Text chính là cách dễ dàng nhất để Google có thể đánh giá website trên các kết quả hiển thị trên công cụ tìm kiếm. 

Đối với người dùng thì Anchor Text sẽ đem đến những thông tin về liên kết mà họ sẽ được chuyển đến. 

Đối với công cụ tìm kiếm thì Anchor Text đóng vai trò quan trọng như sau: 

 • Anchor text sẽ  là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. 
 • Anchor text sẽ là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp tạo lên các liên kết có giá trị. 
 • Anchor text sẽ cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin về từ khóa qua đó thứ hạng oraginc search của từ khóa cho trang web có thể đạt thứ hạng cao. 

Tuy nhiên vào tháng 4 năm 2012 sau khi Google Pengium đã cập nhật thuật toán mới đã khiến cho nhiều website bị phạt vì sử dụng Anchor text không phù hợp. Theo đó để website đạt được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm, các bạn cần sử dụng Anchor Text một cách tự nhiên, đa dạng và quan trọng nhất đó chính là đáp ứng được trải nghiệm của người dùng. 

Bảng báo giá seo tổng thể

Xem thêm nội dung chi tiết anchor text là gì ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề anchor text là gì anchor text là gì

tvN, 고경표, 김재영, 박민영, 수목드라마, 월수금화목토, 티빙에서스트리밍

.

Blog Tin mới nhất, Cập nhật Việt Nam & Thế giới là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để cập nhật những tin tức mới nhất. Blog cung cấp tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả tạp chí và báo. Blog được cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn luôn có thể chắc chắn tìm thấy những tin tức mới nhất.

Tóm lại, blog Cập nhật Việt Nam & Thế giới là một nguồn tuyệt vời để cập nhật tin tức nóng hổi từ khắp nơi trên thế giới. Blog cung cấp nhiều bài viết từ các khía cạnh khác nhau, làm cho nó trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cập nhật các sự kiện hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button